Hướng dẫn sửa lỗi tai nghe AirPod bị rè

Hướng dẫn sửa lỗi tai nghe AirPod bị rè

Tai nghe AirPod bị rè khiến âm thanh phát ra bị méo tiếng, không trung thực và ồn ào. Lỗi này thường xảy ra khi tai nghe đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài hoặc không được sạc đầy đủ. Tai nghe bị rè có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm bụi bẩn, dầu mỡ, nước hoặc cặn bẩn khác có thể dính vào khe loa. Điều này khiến cho âm thanh không được phát ra một cách trung thực và chất lượng như mong muốn.

tai nghe airpod bị rè

Nguyên nhân gây ra lỗi tai nghe AirPod bị rè

  1. Bụi bẩn và dầu mỡ: Khi tai nghe không được vệ sinh đúng cách, bụi bẩn và dầu mỡ có thể tích tụ vào khe loa, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  2.  Nước: Nếu tai nghe AirPod tiếp xúc với nước, nước có thể làm hỏng khe loa và dẫn đến tình trạng rè.
  3.  Cặn bẩn khác: Các tạp chất khác như mồ hôi, bụi, hoặc các chất lỏng khác có thể dính vào tai nghe và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  4.  Việc sạc không đúng cách: Nếu tai nghe không được sạc đầy đủ hoặc sử dụng quá lâu mà không sạc lại, điều này có thể dẫn đến tình trạng rè.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPod bị rè

Vệ sinh khe tai nghe

Bông tẩy trang: Bạn có thể sử dụng bông tẩy trang để lau sạch khe tai nghe bằng cách cuốn bông lại thành hình que nhỏ và chà nhẹ trên vùng khe. Bông tẩy trang có thể giúp loại bỏ bụi bẩn và các chất cặn trên bề mặt tai nghe.

Cây lau nhíp: Cây lau nhíp là một công cụ nhỏ gọn và dễ sử dụng để làm sạch khe tai nghe. Bạn chỉ cần nhét đầu lau nhíp vào khe tai nghe và chà nhẹ để loại bỏ bụi và các chất bẩn.

Khăn lau: Nếu bạn không có bông tẩy trang hoặc cây lau nhíp, bạn có thể sử dụng một khăn lau mềm để lau sạch khe tai nghe. Khăn lau nên được ướt nhẹ trước khi lau và tránh sử dụng những loại khăn lau có lông để tránh làm hỏng bề mặt tai nghe.

Đơn giản nhất bạn chỉ cần 1 bộ dụng cụ vê sinh tai nghe chuyên dụng có thể dễ dàng vệ sinh làm sạc tai nghe

tai nghe airpod bị rè

Kiểm tra trạng thái pin

Kiểm Tra Trên Giao Diên Popup và Widget Pin

Bạn chỉ cần mở nắp iphone lên để kết nối và kiểm tra trạng thái pin.

tai nghe airpod bị rè

Màn hình đèn Led trên hộp sạc

+ Nếu đèn LED trên case sạc chuyển sang màu xanh, đó là tín hiệu rằng pin của hai tai nghe AirPods đều đang được sạc đầy hoặc đang trong trạng thái hoạt động tốt.
+ Nếu đèn LED trên case sạc chuyển sang màu đỏ, đó là tín hiệu rằng pin của ít nhất một tai nghe AirPods đang yếu hoặc cạn pin. Trong trường hợp này, bạn cần sạc lại tai nghe AirPods bằng cách đặt chúng vào case sạc để sạc pin.

tai nghe airpod bị rè

Tắt thích nghi tai nghe

Các bạn vào phần cài đặt >> trợ năng >> âm thanh / hình ảnh >> Tắt thích nghi tai nghe

tai nghe airpod bị rè

Liên hệ đến nhà bán hàng hoặc đơn vị phân phối

Nếu đã làm tất cả các bước trên mà tai nghe vẫn bị rè thì các bạn nên liên hệ tới nhà bán hàng và đơn vị phân phối để được hỗ trợ bảo hành sản phẩm

Tổng Kết

Hi vọng với những thông tin shop 88Mobile chia sẽ, các bạn có thể khắc phục được lỗi tai nghe AirPod bị rè.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở những video sau.

 

Contact Me on Zalo
0886665565